Nên thuê kho chung hay thuê kho riêng

Nên thuê kho chung hay thuê kho riêng
Nên thuê kho chung hay thuê kho riêng

Nên thuê kho chung hay thuê kho riêng là chủ đề đang được khác nhiều các cá nhân, doanh nghiệp băn khoăn khi lựa chọn thuê kho vì với mỗi phương án thuê kho thì sẽ đều có những lợi điểm và hạn chế khác nhau. Chính vì thế hãy cùng BaoPhat Logistics so sánh sự khác nhau giữ kho riêng và kho chung để quết định việc nên lựa chọn thuê kho chung hay thuê kho riêng thì phù hợp.

So sánh những lợi ích và hạn chế của kho chung và kho riêng

So sánh kho chung và kho riêng
So sánh kho chung và kho riêng

Đối với dịch vụ thuê kho riêng

Ưu điểm của việc thuê kho riêng

 • Dễ dàng quản lý: Dịch vụ cho thuê kho riêng cho phép các cơ sở, doanh nghiệp quản lý hàng hóa dễ dàng, hoàn toàn kiểm soát được lượng hàng xuất – nhập kho. Tự do điều chỉnh sắp xếp và bố trí không gian trong kho một cách phù hợp với nhu cầu của mình.
 • Tiết kiệm được thời gian: doanh nghiệp có thể chủ động trong việc xuất nhập hàng, dễ dàng bắt đầu công việc mọi lúc mà không cần phải có kế hoạch trước.
 • An toàn & Bảo mật tốt: việc thuê kho riêng giúp bảo vệ hàng hóa  tốt hơn vì chỉ có bạn và những người được ủy quyền mới được truy cập vào kho.
  Tăng độ uy tín & tạo được lòng tin nơi khách hàng: khách hàng đều sẽ cảm thấy tin cậy hơn khi lựa chọn hợp tác với một công ty có nhà kho riêng, với hoạt động xuất nhập diễn ra linh hoạt.

Một số hạn chế của việc thuê kho riêng

Chi phí cao: Việc thuê kho riêng sẽ khiến cá nhân, doanh nghiệp phải tốn chi phí lớn hơn khá nhiều với việc thuê kho chung.
Rủi ro cao, diện tích kho thuê cố định: Sau khi thuê kho riêng nếu không sử dụng kho một cách hiệu quả, dẫn đến thất thoát và hư hỏng hàng hóa bạn sẽ phải tự chịu hoàn toàn mọi trách nhiệm. Bên cạnh đó khi chọn kho riêng việc lưu hàng hóa chỉ theo một diện tích không gian cố định. Trường hợp công ty, doanh nghiệp muốn lưu hàng hóa nhiều hơn so với dự định ban đầu thì không thể mở rộng diện tích kho. Và ngược lại, thời điểm hàng hóa ít thì cũng không thể thay đổi diện tích kho riêng nhỏ lại. Từ đó có thể gây lãng phí diện tích kho hàng.

Đối với dịch vụ thuê kho chung

Ưu điểm khi lựa chọn thuê kho chung

 • Chi phí thấp, tiết kiệm thời gian và công sức: Do diện tích kho chung thường sẽ được chia sẻ cho nhiều đơn vị khác nhau nên chi phí mà từng khách hàng bỏ ra sẽ giảm xuống, khách hàng không cần phải trực tiếp quản lý, bảo quản, vận chuyển, sắp xếp hay kiểm tra hàng hóa của mình, bởi vì các hoạt động này đều được thực hiện bởi nhân viên kho.
 • Linh hoạt và thuận tiện: Khách hàng có thể linh hoạt trong việc lựa chọn diện tích khi thuê kho để đáp ứng nhu cầu của mình, dễ dàng mở rộng hoặc thu hẹp tùy vào từng thời điểm, hay thậm chí còn dễ dàng thay đổi được địa điểm. Bên cạnh đó khách hàng cũng sẽ được hỗ trợ nhân sự, phương tiện, dụng cụ,… để thực hiện việc nhập xuất, lưu trữ, bảo quản,… hàng hóa và thực hiện báo cáo định kỳ theo yêu cầu của khách hàng.

Hạn chế của việc  sử dụng kho chung:

 • Dịch vụ thuê kho chung sẽ không đảm bảo tính riêng tư và an ninh của hàng hóa. Khách hàng sẽ không thể chủ động quản lý, sắp xếp hàng hóa theo đúng với ý muốn của mình vì sẽ còn phụ thuộc vào đặc thù của nhà kho, cách vận hành của đơn vị cung cấp dịch vụ cũng như các loại hàng hóa khác đang lưu trữ tại kho.
 • Khi khách hàng muốn tăng số lượng hàng hóa lưu trữ ở kho thì cần phải có một kế hoạch đặt trước, đặc biệt trong mùa cao điểm. Có như vậy mới đủ không gian đáp ứng nhu cầu lưu kho của khách hàng một cách tốt nhất.

Nên thuê kho chung hay thuê kho riêng

Nên thuê kho riêng khi

Doanh nghiệp có năng lực tài chính tốt, muốn mở rộng quy mô, tạo mô hình kinh doanh khép kín, các doanh nghiệp có lượng hàng hóa lớn ổn định. Hay hàng hóa có tính chất đặc thù, đòi hỏi điều kiện lưu trữ phải được thiết kế riêng.

Nên thuê kho chung khi

Thuê kho chung sẽ phù hợp với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, có lượng hàng cần lưu trữ biến động, kinh doanh theo thời vụ. Các công ty, doanh nghiệp có đội ngũ nhân sự mỏng, thì việc thuê kho chứa hàng chung sẽ giúp tiết kiệm chi phí thuê người để quản lý, vận hành kho, hàng hóa luôn được bảo quản an toàn, được báo cáo tình trạng định kỳ mà không mất quá nhiều thời gian hay nhân sự để quản lý. 

Quản lý kho hiệu quả với dịch vụ thuê kho tại BaoPhat Logistics

Được biết đến là một trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ logistics hàng đầu hiện nay – BaoPhat Logistics không chỉ sở hữu hệ thống kho bãi rộng lớn tại TP Hồ Chí Minh với diện tích kho linh hoạt từ 100 m2, 200 m2, 500 m2, 1000 m2…… 5000 m2, 10000 m2…; hệ thống kho được trang bị hiện đại với nhà văn phòng; hệ thống PCCC tự động; camera giám sát 24/24; hệ thống băng tải, xe nâng phục vụ xuất nhập hàng hóa thuận tiện dễ dàng,… Qua đó phục vụ Quý Khách hàng ở đa dạng mọi ngành nghề như thực phẩm, dược phẩm, thiết bị gia dụng, công nghiệp, hàng tiêu dùng,…

Để được tư vấn hoặc báo giá về dịch vụ, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Hệ thống văn phòng: Số 209 Nguyễn Thị Nhỏ, Phường 9, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Nhà xưởng: Lô F1, Đường D1, Khu Công Nghiệp Cát Lái 2, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại liên hệ: 085 6523 888 – 0918 463 338

Địa chỉ email: baophatlogistics@gmail.com.vn

Ngoài ra BaoPhat Logistics còn cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp như:

 • Quản lý Xuất – Nhập hàng hóa.
 • Bốc xếp dỡ hàng hóa ra vào kho.
 • Quản lý hàng hóa & Báo cáo tồn kho.
 • Thủ tục Hải quan xuất – nhập kho.
 • Vận tải, giao nhận…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *