Thuê Kho Riêng

Trong điều kiện Việt Nam đang hội nhập kinh tế mạnh mẽ, nhiều doanh nghiệp, cá nhân và tổ chức không ngừng mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh. Kéo theo đó là nhu cầu cần thuê kho riêng hoặc thuê kho chung  để lưu trữ hàng hóa để đáp ứng kịp thời sức tiêu thụ của thị trường. Việc tìm thuê kho chứa hàng lúc này trở nên tất yếu.

Thường thi tâm lý chung của doanh nghiệp là muốn sở hữu một kho hàng riêng để chủ động trong việc xuất nhập, phân phối hàng. Nhưng với thị trường bất động sản không ngừng biến động, chi phí để  đầu tư xây dựng kho hàng riêng là không hề nhỏ. Do đó giải pháp lúc này chính là tìm dịch vụ cho thuê kho chứa hàng hóa (hay còn gọi là dịch vụ kho chung, kho ghép, kho chia sẻ hay kho công cộng).

Trong bài viết này, Bảo Phát Logistics sẽ giúp bạn tìm hiểu định nghĩa kho riêng, và dịch vụ cho thuê kho riêng. Từ đó giúp bạn dễ dàng cân nhắc lựa chọn hình thức thuê kho chứa hàng phù hợp nhất với nhu cầu thực tế của mình. 

Kho riêng là gì?

Cho thuê kho riêng
Cho thuê kho riêng

Kho riêng là kho được xây dựng và thuộc quyền sở hữu quản lý của các cá nhân, doanh nghiệp hay tổ chức có chức năng dùng để lưu trữ các sản phẩm hàng hóa. . Do chi phí xây dựng kho riêng thường khá lớn nên hầu như chỉ có những nhà sản xuất và kinh doanh lớn mới có khả năng xây dựng và duy trì hoạt động của kho.

Đối với các công ty, doanh nghiệp nhỏ thì lựa chọn tìm đến các dịch vụ cho thuê kho riêng hoặc thuê kho tự quản. Dạng kho này thì cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp sẽ thuê lại toàn bộ nhà kho của một đơn vị khác, trả tiền thuê kho chứa hàng mỗi tháng hoặc mỗi năm. Tuy không có quyền sở hữu nhưng họ có toàn quyền trong việc đầu tư, khai thác, sử dụng. 

Những mặt hàng thường lưu trữ ở kho riêng: 

 • Máy móc cơ khí, thiết bị lớn nhỏ.
 • Linh kiện, phụ kiện, bộ phận lắp ráp.
 • Hàng siêu trường, siêu trọng.
 • Thiết bị y tế
 • Hồ sơ, chứng từ
 • Điện máy gia dụng
 • Vật liệu xây dựng
 • Trái cây
 • Thực phẩm tươi sống

Ưu và nhược điểm của dịch vụ thuê kho riêng 

Ưu điểm của kho riêng

 • Tiết kiệm được thời gian

Kho riêng tự quản sẽ đảm bảo về tính riêng tư về không gian nên sẽ giúp doanh nghiệp chủ động hơn khi xuất nhập hàng. Có thể xuất nhập hàng bất cứ lúc nào mà không cần phải thông báo hay phải có kế hoạch trước tiết kiệm tối đa thời gian chờ đợi

 • Mức độ kiểm soát cao

Việc thuê kho riêng, kho tự quản giúp Doanh nghiệp có thể dễ dang quan sát và theo dõi hàng hóa của mình một cách trực tiếp cho đến khi hàng hóa được giao tận tay cho khách hàng.

 • Linh hoạt trong quy trình xuất nhập hàng hóa

Kho riêng có tính linh hoạt cao nên doanh nghiệp có thể dễ dàng vận chuyển xuất nhập khẩu hàng hóa hay thay đổi việc sắp xếp, vận chuyển, thời gian xuất nhập khẩu ra vào kho thì sẽ dễ dàng linh hoạt mà không bị rập khuôn theo một quy trình của đơn vị nào khác. Đây là một ưu điểm nổi bật nhất của kho riêng.

 • Tăng độ tin cậy cho khách hàng

Việc doanh nghiệp sở hữu kho riêng để lưu trữ hàng hóa sẽ đảm bào cho quá trình xuất nhập khẩu hàng hóa sẽ diễn ra theo đúng với thời gian yêu cầu. khách hàng sẽ cảm thấy tin cậy hơn khi làm đối tác với một công ty quy mô có nhà kho riêng, với quy trình chuyên nghiệp và hoạt động xuất nhập khẩu diễn ra hằng ngày.

 • Tận dụng tốt nguồn nhân lực

Doanh nghiệp có thể tận dụng nguồn nhân lực trong kho riêng một cách phù hợp với từng công việc phân bố trong kho, giúp hoạt động trong kho diễn ra chuyên nghiệp và ít rủi ro. 

Tại sao nên thuê kho riêng thay vì xây dựng kho riêng?

 • Chi phí đầu tư cao

Việc xây dựng kho riêng thường yêu cầu chi phí rất lớn trong việc xây dựng và duy trì hoạt động. Khiến tiêu tốn không ít ngân sách của doanh nghiệp và cần thời gian rất lâu mới có thể thu hồi. Bên cạnh chi phí về vật liệu xây dựng, thiết kế, kho riêng sẽ buộc doanh nghiệp tiêu tốn một khoản lớn về đầu tư máy móc thiết bị, bảo trì nhà kho, tuyển dụng đào tạo nhân viên và các chi phí vận hành khác mỗi tháng. Vì thế nếu bạn đang có ý định xây/thuê kho riêng cần cân nhắc thật kỹ về năng lực tài chính dài hạn của mình. 

 • Diện tích cố định

Khi xây dựng kho riêng thì việc lưu hàng hóa chỉ theo một diện tích không gian cố định. Nếu muốn lưu hàng hóa nhiều hơn so với dự định ban đầu thì không thể mở rộng diện tích kho ngay. Và ngược lại, thời điểm hàng hóa ít thì cũng không thể thay đổi diện tích kho riêng nhỏ lại. Từ đó làm lãng phí diện tích kho hàng.

 • Rủi ro cao

Nếu không có kinh nghiệm trong việc vận hành kho riêng sẽ dẫn đến thất thoát, hư hỏng hàng hóa thì mọi chi phí tổn thất do doanh nghiệp gánh chịu. Không chỉ thế còn ảnh hưởng dây chuyền đến hoạt động kinh doanh và uy tín của doanh nghiệp. Một lưu ý nữa là, sau thời gian vận hành kho, nếu muốn bán lại sẽ gặp nhiều khó khăn và lỗ phí đầu tư. 

Nếu là các doanh nghiệp vừa và nhỏ hay các công ty doanh nghiệp mới thành lập thì nên lựa chon các dịch vụ cho thuê kho riêng / thuê kho chung với số tiền vừa phải, để tiết kiệm ngân sách phục vụ cho nhiều hoạt động khác để phát triển hoạt động kinh doanh, phát triển sản phẩm và các chiến lược khác.

Địa chỉ cho thuê kho riêng tại TPHCM và Bình Dương

Bảo Phát Logistics Là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực logistics, dịch vụ cho thuê kho, vận chuyển bốc xếp hàng hóa luôn đồng hành cùng khách hàng để phát triển các dịch vụ chuyên nghiệp và đa dạng, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, kiểm soát chi phí hợp lý và hiệu quả. 

Văn phòng: Số 209 Nguyễn Thị Nhỏ, Phường 9, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Nhà xưởng: Lô F1, Đường D1, Khu Công Nghiệp Cát Lái 2, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 085 6523 888 – 0918 463 338

Email: baophatlogistics@gmail.com.vn

Ngoài ra Bảo Phát Logistics còn cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp như:

 • Quản lý Xuất – Nhập hàng hóa.
 • Bốc xếp dỡ hàng hóa ra vào kho.
 • Quản lý hàng hóa & Báo cáo tồn kho.
 • Vận tải, giao nhận…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *