Dịch vụ lưu kho là gì? Dịch vụ kho bãi TP HCM

Dịch vụ lưu kho là một giải pháp hữu hiệu trong quy trình quản lý kho bãi của bất kì công ty hay doanh nghiệp nào hiện nay. Hãy cùng với Baophat Logistic tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về loại hình dịch vụ này nhé!

Dịch vụ lưu kho là gì?

Dịch vụ lưu kho là dịch vụ giá trị gia tăng cho phép hàng hóa mà người bán hàng khi chưa có khả năng hoàn thành nghĩa vụ tài chính để giao hàng hay đang muốn gom hàng đợi giao hàng một thể được được phép lưu trữ tại kho của đơn vị cung cấp dịch vụ kho bãi.

Một số khái niệm cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ lưu kho hàng hóa

Khi sử dụng dịch vụ lưu kho, chúng ta không chỉ quan tâm đến lưu kho là gì mà còn phải biết một số điều cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ lưu kho để hiểu chi tiết hơn về cách thức tính giá cũng như quy trình hàng hóa được lưu kho chính xác như thế nào.

– Hàng hóa lưu kho: là hàng hóa hay sản phẩm được lưu trữ trong kho, không áp dụng đối với các sản phẩm trả lại hay có yêu cầu đặc biệt khác

– Thời điểm nhập kho:  thời điểm nhập kho được tính từ lúc hàng hóa được bàn giao có phiếu biên nhận rõ ràng tại kho hàng và có thông báo xác nhận từ phía đơn vị cung cấp dịch vụ lưu kho

– Thời hạn lưu kho: là thời gian được phép lưu kho miễn phí. Khoảng thời gian này được tính từ lúc hàng hóa được nhập kho đến lúc kết thúc thời hạn miễn phí. Sau kết thúc thời hạn miễn phí, phí ngày lưu kho sẽ tính theo giá được thỏa thuận giữa hai bên.

Ưu điểm của dịch vụ lưu kho

Hệ thống lưu trữ hàng hóa an toàn: Lưu kho là một hệ thống lưu trữ hàng hóa một cách an toàn. Luôn đảm bảo hàng hóa được sắp xếp cẩn thận thành từng khu vực, phân chia ra từng chủng loại để dễ dàng luân chuyển và bảo quản. Các hoạt động như nhập xuất hàng hóa, đặt hàng, lấy thông tin đều có thể lấy trực tiếp từ phần mềm hệ thống mà không bất kỳ giấy tờ thủ tục rắc rối nào cả.

Tăng khả năng lưu trữ cho doanh nghiệp: việc lưu kho sẽ giúp các doanh nghiệp, shop bán hàng có thể lưu trữ hàng hóa vào một khoảng thời gian nào đó, chờ việc gom hàng sau đó mới giao cho khách.

Tăng sự chủ động trong việc quản lý hàng hóa: các kho được thiết kế một cách linh hoạt, phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng và đặc tính của sản phẩm mà sẽ có thiết kế, bố trí khác nhau.

Chi phí lưu kho là gì? Các khoản hình thành nên chi phí lưu kho bãi

Chi phí lưu kho là mức phí sử dụng dịch vụ lưu kho mà bên đơn vị cung cấp dịch vụ lưu kho đưa ra và thường có thời gian lưu kho miễn phí và thời hạn lưu kho có tính phí. Tuy nhiên, với thời hạn lưu kho miễn phí chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Sau đó, nếu bên thuê kho muốn tiếp tục lưu kho thì phải trả thêm phí.

Các khoản chi phí lưu kho bãi gồm:

 • Phí lưu trữ hàng hóa
 • Phí quản lý (nhân sự, bảo quản, theo dõi hàng hóa)
 • Chi phí cho trang thiết bị cơ sở vật chất.

Thời hạn lưu kho là bao nhiêu lâu?

Thời gian lưu kho là khoảng thời gian mà hàng hóa được phép lưu lại tại kho của đơn vị hay dịch vụ vận chuyển. Đây cũng là yếu tố quan trọng mà quý khách hàng cần quan tâm.

Khi khách hàng sử dụng dịch vụ lưu kho thông thường thời gian lưu kho tối đa 5 đến 7 ngày.  Nếu quá thời gian tối đa lưu kho quy định thì người gửi phải chi trả thêm khoản phí theo đúng chính sách giao nhận.

Dịch vụ cho thuê kho uy tín – an toàn

Dịch vụ cho thuê kho tại BaoPhat Logistic sẽ giúp bạn giải quyết tất cả các vấn đề từ A-Z như nhập xuất hàng hóa, giao hàng, quản lý kho bãi, đóng gói hàng hóa, thu tiền hộ… Tất cả sẽ được xử lý bởi hệ thống lưu kho tiên tiến hiện đại cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.

Tại sao nên chon thuê kho tại BaoPhat Logistic

– Hệ thống kho bãi rộng rãi, thoáng mát, đáp ứng mọi tiêu chuẩn hàng hóa

– Hệ thống công nghệ quản lí hàng hóa hiện đại

Dịch vụ vận tải hàng hóa đa dạng, phương tiện mới – hiện đại

– Hệ thống Nhà Kho Bảo Phát cao thoáng, đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, an toàn, giá cả cạnh tranh nhất.

– Đa dạng Diện tích cho thuê từ 100 m2, 200 m2, 500 m2, 1000 m2…… 5000 m2, 10000 m2.

Các hình thức cho thuê kho phổ biến hiện nay

Dịch vụ cho thuê kho chung

Kho chung là kho hàng do một cá nhân hay tổ chức đầu tư xây dựng với mục đích cho thuê lai và đảm bảo việc đáp các tiêu chuẩn và các dịch vụ đi kèm như bốc xếp, xe nâng, kiểm kê…Kho được chia thành nhiều khu vực và kệ hàng, sau đó sẽ cho các đơn vị thuê để chứa hàng hóa trong ngắn hạn hoặc dài hạn trong không gian chung đó và tính phí hàng tháng.

Các loại hàng hóa có thể lưu trữ trong kho chung:

 • Hàng thương mại điện tử
 • Hàng bán lẻ
 • Đồ đạc gia dụng
 • Hàng may mặc
 • Bao bì
 • Mỹ phẩm

Dịch vụ cho thuê kho mát

Dịch vụ cho thuê kho mát,  phù hợp với các loại hàng hóa như: dược phẩm, thiết bị y tế, thực phẩm chức năng. Đối với các loại hàng hóa yêu cầu nhiệt độ thấp hơn, bạn nên liên hệ đơn vị cung cấp để chọn được loại dịch vụ lưu kho phù hợp.

Thuê kho tự quản

Thuê kho tự quản là việc thuê một không gian bảo quản, lưu trữ hàng hóa riêng tư. Đơn vị cung cấp có trách nhiệm cho thuê một vị trí kho bãi, còn các vấn đề như lưu trữ, bảo quản là do doanh nghiệp tự quyết định.

Dịch vụ lưu kho tự quản có một số ưu điểm như:

 • Tăng sự chủ động thuận lợi trong quản lý
 • Lưu trữ có tổ chức hơn
 • Có tính bảo mật tốt hơn
 • Quản lý kho an toàn hơn
 • Thích hợp với các loại hình kinh doanh mang tính thời vụ
 • Tiết kiệm chi phí
 • Đối phó dễ dàng hơn với các biến động thị trường
 • Dễ quản lý hàng hóa để tập trung kinh doanh

Thuê kho lạnh

Kho lạnh là một trong các giải pháp cho doanh nghiệp muốn bảo quản các loại thực phẩm đông lạnh. Đối với các khách hàng có nhu cầu thuê kho để bảo quản các loại hàng hóa như: thực phẩm đông lạnh, thủy hải sản tươi sống, trái cây… thì đây là dịch vụ phù hợp. Nhiệt độ thông thường đối với  kho lạnh từ 0-20 độ C.

Để hàng được tươi sống thì cần phải được bảo quản một cách chuyên nghiệp ở nhiệt độ phù hợp. Các kho cần có vách ngăn cách nhiệt chuyên dụng và hệ thống duy trì trong trường hợp mất điện cục bộ để hàng hóa không bị hư hỏng. Và ở từng mức nhiệt độ sẽ có mức giá cho thuê khác nhau.

Dịch vụ cho thuê kho lưu trữ hồ sơ, tài liệu

Dịch vụ cho thuê kho lưu trữ hồ sơ, tài liệu chuyên đảm nhận các công việc như phân loại, sắp xếp thứ tự các loại chứng từ, trích lục nhanh gọn chính xác, tiêu hủy hồ sơ…Khách hàng có thể sử dụng các thùng có sẵn để lưu trữ hồ sơ rất tiện lợi. Với dịch vụ này sẽ làm cho công việc quản lý văn phòng trở nên dễ dàng hơn.

Trên đây là những thông tin về lưu kho là gì, chi phí lưu kho, các dịch vụ lưu kho hiện nay. Hy vọng với những thông tin bổ ích trên sẽ giúp bạn cũng như doanh nghiệp của bạn có được những quyết định đúng khi lựa chọn dịch vụ lưu kho.  Liên hệ ngay 085 6523 888 để được trải nghiệm các giải pháp kho vận toàn diện và hiện đại nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *