NHỮNG TIÊU CHÍ KHI CHỌN DỊCH VỤ CHO THUÊ KHO VÀ KHO BÃI

Khi chọn dịch vụ cho thuê kho và kho bãi để lưu trữ hàng hóa cho công ty?, có một số tiêu chí quan trọng mà bạn nên xem xét để đảm bảo rằng bạn chọn được đối tác phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp. Dưới đây là những tiêu chí quan trọng hãy tham khảo ngay để biết được địa điểm mà bạn lựa chọn có thực sự chất lượng hay không nhé!

Vị Trí và Tiện Ích Giao Thông:

Dịch vụ kho cần nằm ở vị trí thuận tiện, gần các tuyến giao thông chính như cảng biển, sân bay, hoặc các tuyến đường quan trọng sẽ giúp công việc kinh doanh, mở rộng thị trường của bạn cực hiệu quả. Những chuyến hàng sẽ được điều phối thuận lợi hơn, chi phí vận chuyển cũng ít tốn kém hẳn.

Có hệ thống giao thông và vận chuyển tốt để thuận lợi cho việc di chuyển hàng hóa đáp ứng được điều kiện là nơi tập kích, truân chuyển hàng hóa dễ dàng. Kho phải nằm trên các tuyến đường liên thông, cơ hội kết nối tốt, thuận tiện. Đặc biệt hãy chọn các nhà xưởng cho thuê ở gần khu công nghiệp hay cảng biển, tránh vùng cô lập, khu vực ngập lụt ho công tác thuận tiên cho quy trình bốc xếp diễn ra.

Các giấy phép hoạt động của đơn vị cho thuê kho

Hiện nay, nhu cầu thuê kho bãi của các doanh nghiệp hiện nay vô cùng lớn. Tuy nhiên, trước khi xác định dịch vụ cho thuê kho tốt hay không, bạn cần tìm hiểu mức độ uy tín của đơn vị cho thuê kho đó.

Nên lựa chọn dịch vụ cho thuê kho của các đơn vị uy tín có tên tuổi, mã số thuế, người đại diện pháp luật cũng như các thông tin về thời gian thành lập và trụ sở một cách rõ ràng, có giấy phép hoạt động rõ ràng

Diện Tích và Sức Chứa:

Đảm bảo diện tích và sức chứa của kho đáp ứng nhu cầu lưu trữ hiện tại và tương lai của doanh nghiệp.

Cung cấp không gian linh hoạt để điều chỉnh theo sự biến động của nguồn cung cầu.

Kho có đáp ứng được nhu cầu lưu trữ hàng hóa không?

Trước khi quyết định thuê kho bạn cần xác định nhà cung cấp có đáp ứng nhu cầu của bạn hay không cần dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Chẳng hạn như, nếu bạn lưu mỹ phẩm thì cần đến kho mát. Trong khi đó, kho lưu máy móc cần diện tích không gian lớn…Vì thế, cần chọn các đơn vị cho thuê kho có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn. Cơ sở hạ tầng được trang bị đầy đủ với cách tổ chức sắp xếp kho khoa học.

Dịch vụ cho thuê kho và kho bãi có đảm bảo an toàn

Khi ký kết hợp đồng thuê kho bạn nên đi xung quanh quan sát từ trong ra ngoài và đảm bảo kho đạt đủ các điều kiện an toàn sau:

 • Kho được xây dựng kiên cố, sạch sẽ, không có dấu hiệu xuống cấp, nguy hiểm.
 • Kho không ở gần những khu vực gây hại như cửa hàng Gas, hàn xì, bãi rác hay khu công nghiệp ô nhiễm.
 • Khu đất xây dựng kho cao ráo, khô thoáng, không bị tình trạng ngập lụt.
 • Hệ thống Camera giám sát 24/24, bao quát tất cả các góc trong kho, nhân viên bảo vệ túc trực liên tục.
 • Dịch vụ cho thuê kho và kho bãi có hệ thống cửa và khóa bảo mật tốt, tính an toàn cao, trang bị đầy đủ bình chữa cháy.
 • Nguồn nước dự phòng luôn được chuẩn bị sẵn sàng, đường điện đảm bảo đạt tiêu chuẩn an toàn.
 • Nền cao đề phòng nước từ ngoài tràn vào khi mưa xuống, nước dâng.
 • Móng chắc chắn chịu được tải trọng xe tải ra vào vận chuyển hàng hóa.
 • Cửa kho, lối đi rộng rãi thuận tiện cho việc khuân vác hay xe vào tận nơi.
 • Môi trường kho bãi thông thoáng, hạn chế ẩm thấp dễ phát sinh vi khuẩn hây ẩm mốc,…
 • Hệ thống thoát nước hoạt động trơn tru, đầy đủ nguồn cung cấp điện,…
 • Mọi ngóc ngách phải luôn sáng sủa, dễ nhìn, dễ quan sát hàng hóa.
 • Nhiệt độ phù hợp, không quá nóng hay quá ẩm thấp gây ảnh hưởng đến chất lượng của một số mặt hàng đặc biệt.
 • Ánh sáng mặt trời không được chiếu thẳng trực tiếp vào hàng hóa tránh nguy cơ hư hại, bạc màu trước hạn sử dụng.

Cách bảo quản, sắp xếp hàng hóa 

Cách bảo quản, tổ chức, sắp xếp hàng hóa trong kho cho thuê giúp bạn đánh giá được trình độ quản lý và mức độ chuyên nghiệp của đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê kho và kho bãi. Bên cạnh đó, bạn còn phải để tâm đến các loại trang thiết bị hỗ trợ trong kho như: Kệ hàng, xe nâng, máy nâng hay Pallet, xe đẩy, xe kéo,… 

Đội Ngũ Nhân Viên Chuyên Nghiệp:

Đảm bảo rằng đội ngũ nhân viên trong kho là chuyên nghiệp và có kinh nghiệm trong quản lý và xử lý hàng hóa, tác phong làm việc của nhân viên kho, Cách quản lý hàng hóa,….

Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt để giải quyết các vấn đề nhanh chóng và hiệu quả.

Giá thuê kho và những chi phí phát sinh

Chi phí thuê kho là một trong những yếu tố quan trọng khi sử dụng dịch vụ cho thuê kho và kho bãi không hẵn việc lựa chọn đợn vị cho thuê kho với chi rẻ thuê rẻ là chất lượng không tốt, mà cũng không đúng khi nói giá đắt thì kho sẽ có chất lượng cao. Tất cả đều cần bạn quan sát, đánh giá một cách tổng quan rồi mới có được câu trả lời chính xác.

Do đó khi lựa chọn đơn vị thuê kho cần kiểm tra, đánh giá những tiêu chí trên mà nhận định giá đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê kho và kho bãi có hợp lý hay không. Điều này cũng giúp bạn quản lý tốt ngân sách của doanh nghiệp mình, không để tình trạng thâm hụt diễn ra.

Thời gian và hình thức cho thuê kho và kho bãi

Thuê quá thời gian so với thực tế sẽ gây lãng phí rất nhiều, ngược lại thuê quá ngắn lại làm gián đoạn hoạt động lưu trữ, gây nhiều khó khăn trong kinh doanh của bạn. Vì vậy, hãy tính toán cẩn thận để không để tình trạng này xảy ra.

Hiện nay, thị trường có rất nhiều hình thức cho thuê kho nhưng phổ biến nhất là thuê kho chung và kho riêng. Tùy theo mô hình kinh doanh, đặc tính, khối lượng hàng hóa mà bạn lựa chọn hình thức cho phù hợp nhất.

Trên đây là những tiêu chí mà bạn đên chú ý khi chọn dịch vụ cho thuê kho và kho bãi ! Hy vọng rằng bài viết của Bảo Phát Logistics đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích và sớm chọn được kho lưu trữ phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *