Hướng dẫn cách chọn kích thước kho để thuê kho cho phù hợp

Hướng dẫn cách chọn kích thước kho
Hướng dẫn cách chọn kích thước kho

Việc lựa chọn kích thước kho để thuê luôn là một trong những yếu tố được nhiều cá nhân,hộ kinh doanh, doanh nghiệp quan tâm đến. Việc lựa chọn kích thước kho phù hợp không chỉ hỗ trợ doanh nghiệp tiết kiệm chi phí xây dựng kho, tối ưu hóa chi phi vận hành và phát triển của công ty, doanh nghiệp của mình. Vậy cách chọn kích thước kho để thuê kho như thế nào cho phù hợp? Cùng Bảo Phát Logistics theo dõi ngay bài viết sau đây để tìm kiếm lời giải đáp chi tiết nhé!

Cách chọn kích thước kho để thuê kho cho phù hợp

Khi bạn có nhu cầu thuê kho việc lựa chọn kích thước kho thường sẽ tùy thuộc vào cấu trúc kho và mặt hàng bạn cần lưu trữ, căn cứ vào đó các đơn vị cho thuê kho sẽ tư vấn và đưa ra những cách tính kích thước kho khác nhau sao cho có thể đáp ứng được đúng nhu cầu của bạn tránh tình trạng bạn thuê kho thuê quá rộng hoặc quá hẹp so với lượng hàng cần lưu trữ, tuy nhiên, bạn có thể tham khảo qua một số cách chọn kích thước của kho sau đây:

Cách cơ bản khi chọn kích thước kho để thuê

Lựa chọn kích thức thuê kho
Lựa chọn kích thức thuê kho

Chọn kích thước kho hàng theo m2

Với cách chọn kích thước kho theo m2 diện tích thuê kho sẽ được tính theo diện tích mặt sàn của không gian chứa thường bạn sẽ cần lấy chiều dài nhân với chiều rộng. Bên cạnh  đó đối chiều cao của kho hàng tính theo m2 sẽ phụ thuộc vào thỏa thuận giữa đơn vị cho thuê kho và khách hàng để đảm bảo an toàn tối đa.

Chọn kích thước kho hàng theo m3

Với cách chọn kích thước theo m3 bạn cần lấy chiều dài x chiều rộng x chiều cao. Với 1m3 sẽ có chiều cao 1m, dài 1m và rộng 1m. Kích thước này sẽ lớn hơn chiếc máy giặt thông thường một chút. Với loại kho hàng tính theo m3, hàng hóa sẽ được sắp xếp theo các kệ hàng có thể tích tiêu chuẩn.

Cách chọn kích thước kho theo kích thước hàng hóa

Đối với cách lựa chọn kích thước thuê kho theo kích thước hàng hóa thường được áp dụng đối với những mặt hàng có bề mặt, hình dáng phức tạp như máy móc lớn,… bởi chúng khó có thể quy đổi chính xác ra theo m2 hoặc m3. Với loại hàng hóa này thì chi phi lưu trữ  sẽ được đưa ra cụ thể sau khi phía cho thuê kho ước tính kích thước cụ thể.

* Sau khi tính được kích thước kho cần thuê, bạn cần đối chiếu lại với mặt hàng mà minh đan có nhu cầu cần lưu trữ để chọn loại kho phù hợp nhất. Thông thường đối với những loại hàng không thể chất chồng lên nhau, bạn nên chọn loại kho tính theo m2. Với các mặt hàng nhẹ và nhỏ, khách hàng có thể tiết kiệm không gian lưu trữ với kho m3.

Cách tự tính kích thước kho theo hàng hóa

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian của mình bạn có thể tự tính tổng kích thước các thùng hàng của mình trước khi thuê kho.

  • Đối với những thùng hàng có kích thước bằng nhau, bạn nhân số lượng với thể tích thùng hàng có sẵn.

  • Nếu hàng hóa có kích thước khác nhau, bạn có thể ước tính bằng chiều cao và diện tích mặt đáy.

Lưu ý: bạn nên thuê kho với kích thước lớn hơn so với kích thước hàng đã tính. Ví dụ, với tổng thể tích hàng là 30m3, hãy thuê kho có kích thước khoảng 35m3. Việc này sẽ đảm bảo hàng hóa của bạn khi lưu trữ sẽ không bị chèn ép, không gian lưu trữ thông thoáng và “trừ hao” cho trường hợp lượng hàng lớn hơn ước tính.

Dịch vụ cho thuê kho uy tín tại TPHCM

Dịch vụ thuê kho chứa hàng TPHCM
Dịch vụ thuê kho chứa hàng TPHCM

Bảo Phát Logistics tự hào là một trong những đơn vị cho thuê kho hàng hóa uy tín, chuyên nghiệp hiện nay tại khu vực TP Hồ Chí Minh với đa dạng các  kích thước cho thuê bằng kệ chuyên dụng trong thời gian ngắn hạn và dài hạn. Là lựa chọn hoàn hảo với giải pháp kho bãi thông minh, chất lượng và uy tín. Chúng tôi cam kết mang đến lợi ích tối đa và không phụ sự tín nhiệm của mọi khách hàng.

Với hệ thống kho bãi rộng lớn, nằm ở các khu vực trung tâm thuận tiên cho việc di chuyển, đa dạng hình thức. Từ kho mini, kho lưu trữ tự quản, kho nhỏ (4.9m2, 6.4m2, 7.6m2), kho vừa (9m2, 9.9m2) cho đến kho lớn (14.5m2, 15.21m2) được thiết kế theo tiêu chuẩn an toàn quốc tế, đáp ứng mọi nhu cầu lưu trữ của các doanh nghiệp lớn nhỏ.

Khách hàng khi thuê kho tại Bảo Phát Logistics sẽ được đảm bảo những lợi ích như:

  • Giúp khách hàng tiết kiệm tối đa chi phí lưu kho với mức giá cạnh tranh ưu đãi nhất khu vực TPHCM.

  • Hệ thống kho bãi chất lượng, an toàn và hiện đại phù hợp với mọi loại hàng hóa và kích thước hiện nay.

  • Vị trí kho bãi nằm tại trung tâm, giao thông thuận lợi, thuận tiện cho việc di chuyển.
  • Cung cấp đầy đủ các dịch vụ và tiện ích kèm theo.

  • Đội ngũ bảo vệ an ninh chuyên nghiệp, nhân viên có kinh nghiệm đảm bảo tuyệt đối không xảy ra sơ xuất gây ảnh hưởng đến hàng hóa.

  • Quy mô kho bãi lớn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của khách hàng bất cứ lúc nào.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách lựa chọn kích thước kho để thuê sao cho phù hợp. Hy vọng với những thông tin mà Bảo Phát Logistics vừa chia sẻ, khách hàng có thể lựa chọn đúng loại kho lưu trữ phù hợp cho sản phẩm của mình để tối ưu hoạt động kinh doanh. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 085 6523 888 nếu bạn cần tư vấn và hỗ trợ các dịch vụ cho thuê kho chất lượng, giá rẻ nhanh chóng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *